CÂU CHUYỆN LỊCH SỬ OANH LIỆT VỀ ĐỒNG HỒ POLJOT LIÊN XÔ (NGA)

Đồng hồ Poljot của Nga là nhãn hiệu đồng hồ đi liền với lịch sử hình thành và phát triển của công nghệ chế tạo đồng hồ từ khi mới hình thành. Nhãn hiệu đồng hồ đi liền với lịch sử, cùng nhau tìm hiểu về những dấu mốc đáng nhớ của dòng đồng hồ này!!!

>> Xem thêm về Các mẫu đồng hồ Nga chính hãng được ưa chuộng hiện nay tại đây

▬ Nhãn hiệu đồng hồ Poljot thường được đọc có loại tên dân dã ở Việt Nam là “Pôn-dốt” có khởi thủy trong khoảng nước Nga. ra đời trong công đoạn Liên Bang Xô Viết (nước Nga cũ) vẫn còn còn đó và phát triển rực rỡ, đồng hồ Poljot đã sở hữu một lịch sử khôn cùng phong phú và đầy các câu chuyện thú vị. cái tên “Poljot” được viết bằng tiếng Nga là “Полёт”, tương đương mang trong khoảng “Flight” trong tiếng Anh, sở hữu nghĩa là “Chuyến Bay” mang ý nghĩa hoài tưởng cho việc phi hành gia Yuri Gagarin khởi đầu chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ mang một chiếc đồng hồ “Sturmanskie” vào năm 1961.

 

▬ Nhà máy Đồng hồ Nhà nước đầu tiên ở Moscow – First State Watch Factory/First Moscow Watch Factory (Первый Государственный Часовой Завод – 1ГЧЗ) chính là dịch vụ của đồng hồ “Sturmanskie” mà Yuri Gagarin đã đeo, ngay sau đó, nhà cung cấp này đã bắt đầu cho ra đời những loại đồng hồ nhãn hàng Poljot.

 

 

CÂU CHUYỆN LỊCH SỬ FIRST MOSCOW WATCH FACTORY VÀ nhãn hàng ĐỒNG HỒ POLJOT CỦA HỌ

– – – ◆ Poljot là một thương hiệu đồng hồ được sản xuất bởi First State Watch Factory (tiếng Nga: Первый Государственный Часовой Завод – 1ГЧЗ), một nhà sản xuất đồng hồ của Nga ra đời năm 1930 tại Liên bang Xô Viết. những hoạt động phân phối của FMWF chủ yếu chuyên dụng cho cho nhu cầu của Chính phủ và hoá công.

 

các Câu Chuyện Và Lịch Sử Về Đồng Hồ Poljot Liên Xô (Nga) First State Watch FactoryFirst State Watch Factory, dịch vụ các chiếc đồng hồ sở hữu nhãn hiệu Poljot

 

 

 

– – – ◆ Lúc ra đời, FMWF ko có đồ vật phù hợp; họ với rất ít kỹ thuật viên được đào tạo; và thêm vào đó là sự cô lập có các nước tư bản đã làm cho nhà máy không mang đồng minh đáng tin cậy ở bất kỳ quốc gia phụ cận nào để giao dịch.

 

– – – ◆ Do vậy, chính phủ Liên bang Xô Viết đã mua lại tổ chức đồng hồ Ansonia và Dueber-Hampden tuần tự ở Brooklyn và Ohio, Mỹ bao gồm bằng sáng chế, máy móc, công cụ, nguyên liệu.

 

– – – ◆ Lúc đấy, đã với 24 xe chở hàng toàn bộ những máy móc và phụ tùng trong khoảng hai tổ chức đồng hồ Mỹ về tới Moscow. Hơn thế nữa, theo đề nghị, 21 thợ đồng hồ của Dueber-Hampden đã tới Nga để giám sát cả việc lắp đặt thiết bị và tập huấn cho kỹ thuật viên đồng hồ của FMWF.

 

– – – ◆ Điều thú vị là, dân cư ở Ohio chính yếu là dân nhập cư Đức, các khoa học viên đồng hồ Dueber-Hampden đều ít rộng rãi mang thể nói được tiếng Đức, nhờ đó, họ mang thể giao thiệp mang những công nghệ viên Nga ko biết tiếng Anh nhưng lại biết tiếng Đức.

 

– – – ◆ Sau lúc có mặt trên thị trường, FMWF tự hào đã tạo ra đồng hồ cho cả người thường và quân đội (chủ yếu là quà tặng và những món quà kỷ niệm). những mẫu đồng hồ trước hết mà First Moscow Watch Factory tạo ra là đồng hồ bỏ túi và chúng rất được người Nga suy tôn, về cơ bản chúng là biểu tượng của sự tự lực tự cường đất nước.

 

– – – ◆ Cái đồng hồ bỏ túi trước tiên sản xuất bởi người Nga tại nước Nga này được gọi là Type-1 (còn gọi là K43), bộ máy với nền tảng trong khoảng máy Dueber-Hampden “Size 16” của nó thậm chí vẫn được dùng cho đến tận năm 80.

 

Các Câu Chuyện Và Lịch Sử Về Đồng Hồ Poljot Liên Xô (Nga) Dueber-Hampden Size 16 K43Máy Dueber-Hampden Size 16 (vỏ vàng) và máy K43 (vỏ bạc) do Nga lớn mạnh (từ bộ sưu tập tư nhân của Alan F Garratt)

 

 

 

– – – ◆ Lúc quân Đức chiếm đóng Moscow vào năm 1941, nhà máy First State Watch Factory đã chóng vánh tản cư tới Zlatoust (Златоу́ст). đến năm 1943, quân Đức đã thoái lui, thì First State Watch Factory mới dời về Moscow và đổi tên thành “First Moscow Watch Factory” (tiếng Nga: Первый Московский Часовой Завод – 1МЧЗ).

 

– – – ◆ Trong khoảng 20 năm sau ấy, FMWF sản xuất đồng hồ cho người Nga trong khoảng trẻ đến già – quân sự hoặc dân sự, đeo tay hoặc bỏ túi…. tính từ lúc việc học hỏi và sao chép, đồng hồ FMWF ngày một lớn mạnh theo hướng riêng sở hữu độ bền và chất lượng được Đánh giá rẻ (thậm chí còn thấp cả bản gốc và nhiều sản phẩm trong khoảng châu Âu khác bởi người chơi toàn thế giới).

 

– – – ◆ Khi này, Liên Bang Xô viết đã là một trong các quốc gia mang nền công nghiệp lớn mạnh nhất hành tinh, FMWF không chỉ làm ra đồng hồ với chất lượng cực kỳ tốt mà còn nhanh chóng bắt kịp xu hướng thời đại và cho thành lập những mẫu đồng hồ Chronograph đeo tay.

 

– – – ◆ Câu chuyện đồng hồ Chronograph Nga bắt đầu mang việc quân đội Nga rất hâm mộ các chiếc Tutima Chronograph của các phi công Đức thời kỳ Chiến tranh toàn cầu thứ hai, nó không chỉ hoạt động tốt mà còn tương trợ hồ hết lợi ích trong quân đội.

 

– – – ◆ Lúc CTTG thứ hai kết thúc, máy móc từ Tutima (Đức) cùng mang những vật liệu và hàng tồn kho đã được dùng để bồi thường phí tổn chiến tranh (do Đức đã thua cuộc). Số bồi thường này đã được đưa tới FMWF và những cái đồng hồ Chronograph trước nhất của FMWF đã thành lập dựa trên việc sao chép nguyên dòng Tutima Chronograph.

 

– – – ◆ Phiên bản sao chép này còn được gọi là “Tutima 59”. tất nhiên, đây chỉ được xem là bản sao chứ không hẳn là “đồng hồ Nga”, nó chỉ được cung cấp bởi người Nga có hầu như “mọi thứ” của người Đức.

 

– – – ◆ Sau đó, sự có mặt trên thị trường Strela (“СТРЕЛА”) 3017 dành cho sĩ quan chỉ huy của hàng ngũ không quân năm 1951 dưới sự hợp tác Nga-Đức mới chấm dứt phân phối Tutima 59. Đáng chú ý nhất, phi hành gia Alexei Leonov đã đeo một mẫu 3017 lúc đi bộ trong không gian trước nhất.

 

Các Câu Chuyện Và Lịch Sử Về Đồng Hồ Poljot Liên Xô (Nga) Strela (СТРЕЛА) 3017Đồng hồ Liên Xô Strela (СТРЕЛА) 3017

 

 

 

– – – ◆ Mặt số và tính năng bộ máy của đồng hồ Strela đã thay đổi liên tục, số phận của Strela 3017 và thời kì của nó tại FMWF chính thức ngừng vào năm 1961 lúc sự thay thế của nó được tạo ra, bộ máy Poljot 3133.

 

 

 

 

 

SỰ xây dựng thương hiệu của nhãn hiệu ĐỒNG HỒ POLJOT (ПОЛЁТ)

Những Câu Chuyện Và Lịch Sử Về Đồng Hồ Poljot Liên Xô (Nga) Poljot– – – ● Năm 1959, First Moscow Watch Factory bắt đầu sản xuất máy Poljot 3133 mang một số đặc điểm của máy Venus 150 mà nhà máy đã sắm bản quyền. Ít lâu sau, nhãn hàng Poljot được xây dựng thương hiệu vào năm 1961 nhờ tên tuổi từ chuyến bay vào vũ trụ của Yuri Gagarin.

 

– – – ● Nhãn hàng Poljot (tiếng Nga: Полёт) có tức là chuyến bay, như kể tới niềm từ hào của nhà nước Xô Viết lúc phi hành gia Yuri Gagarin khởi đầu chuyến bay vào vũ trụ trước tiên của loài người có một chiếc đồng hồ “Sturmanskie” (Navigator) vào năm 1961. lúc bấy giờ, các chiếc đồng hồ trong khoảng FMWF đã trở nên rất phổ quát.

 

– – – ● Gagarin đã được cấp cái đồng hồ Sturmanskie có máy Poljot lên dây cót tay chân 15 chân kính này lúc ông tốt nghiệp phi trường không quân Liên Xô năm 1957. Sturmanskie của Gagarin do FMWF cung cấp, nguyên bản được chế tác dành riêng cho ko quân Xô viết, ko dành cho dân thường.

 

Đồng hồ Sturmanskie (Штурманские) của phi hành gia Yuri Gagarin chính tà tà nguồn cảm hứng để FMWF tạo ra nhãn hiệu Poljot (ảnh là một chiếc Sturmanskie)

 

 

 

– – – ● Tới năm 1972, FMWF đã nâng cao sản lượng đồng hồ lên đến 2,7 triệu chiếc, 70% trong số chúng được bán ra nước ngoài. Trong số các loại mẫu mã mới là dòng đồng hồ Amphibia kín nước, với khả năng hoạt động dưới nước ở độ sâu tới 200 mét.

 

– – – ● Cuối những năm 70, bộ máy Poljot 3133 đã được bổ sung các đặc điểm từ máy Valjoux 7734 (dựa trên Venus 188) của Thụy Sĩ khi Liên Xô tậu bản quyền cung ứng (bao gồm Venus 188). Đây chính là công đoạn xảy ra khủng hoảng “thạch anh” tại Thụy Sĩ, Venus lúc đấy đã “làm ăn” rất bết bát.

 

Các Câu Chuyện Và Lịch Sử Về Đồng Hồ Poljot Liên Xô (Nga) Poljot 3133– – – ● Poljot 3133 mới là một máy Chronograph với cơ chế kiểu CAM (neo chuyển), 21600 vph, 23 chân kính (thay vì 18000 vph và 17 chân kính như Valjoux 7734) lên dây thủ công, nó sở hữu 2 bộ Chronograph gồm khuông đo 30 phút và 1/5 giây, gia số 45 phút trên khuông đo 30 phút Chronograph cho phép đọc kết quả đo rất nhanh giả dụ đã quen.

 

– – – ● Các dòng đồng hồ nhãn hiệu Okeah là sản phẩm đầu tiên trang bị Poljot 3133 theo đơn đặt hàng sản xuất cho trạm vũ trụ Sojuz-23 ra mắt vào năm 1976. Chất lượng và độ bền của Poljot 3133 lý tưởng đến mức các loại đồng hồ cung ứng năm 80 vẫn còn chạy siêu thấp tới bây giờ.

 

– – – ● Đồng hồ thiết bị máy Poljot 3133 đều được ngoài mặt cho nhu cầu của quân đội và hải quân, chúng được sản xuất trong những phiên bản giới hạn và ko có sẵn hàng để bán cho dân thường. Trên cổ tay của phi hành gia Valeri Polyakov, một loại đồng hồ bằng máy Poljot 3133 đã lập kỷ lục bay vào không gian lâu nhất trong lịch sử.

 

 

 

SỰ SỤP ĐỔ CỦA TƯỢNG ĐÀI ĐỒNG HỒ POLJOT

– – – ✧ Năm 1992, sau sự sụp đổ của Liên Xô, nhà máy First Moscow Watch Factory quốc doanh đã được chuyển đổi thành 1 đơn vị đại chúng. Sự suy thoái của Poljot khởi đầu, bất chấp các phấn đấu mạnh mẽ của đơn vị để khó khăn với thị phần thế giới, căn số của Poljot dần trở nên mơ hồ.

 

Những Câu Chuyện Và Lịch Sử Về Đồng Hồ Poljot Liên Xô (Nga) Полёт Và PoljotĐồng hồ Полёт (Poljot) nội địa Liên Xô và đồng hồ Poljot cho thị phần nước ngoài.

 

 

 

– – – ✧ Máy Poljot được sử dụng bởi một số đơn vị Thụy Sĩ và Đức, thường được bổ sung các trang trí cao cấp. Mãi cho tới khoảng cuối các năm 2000, một phần của Poljot đã được tìm lại bởi các tập đoàn hàng cao cấp; phần khác của nhà máy đã thực sự được sắm bởi 1 lực lượng cựu viên chức của Poljot.

 

– – – ✧ Các viên chức cũ đã khởi đầu 1 doanh nghiệp sở hữu tên Volmax vào khoảng năm 2000, dời địa điểm tới Thụy Sĩ, phân phối đồng hồ dưới nhãn hiệu Aviator (Авиатор), Buran (Буран), Sturmanskie (Штурманские), cùng đa dạng nhãn hiệu khác dùng các bộ máy được phân phối bởi một công ty khác của Nga, MakTime.

 

– – – ✧ Các cái đồng hồ hồn Nga Swiss Made này cũng tiêu dùng khá đa dạng bộ máy Poljot, đặc thù là máy 3133 với phổ quát phiên bản bổ sung tính năng. Dầu vậy, đây có lẽ đã không còn là thương hiệu thực sự của Nga nữa, 1 kết thúc buồn bã cho một nhãn hiệu hoàn hảo.

 

Những Câu Chuyện Và Lịch Sử Về Đồng Hồ Poljot Liên Xô (Nga) Poljot ForeignNhững mẫu đồng hồ Poljot Liên Xô phân phối để bán ra nước ngoài sẽ dùng nhãn hàng Poljot viết bằng tiếng Anh (chữ ở vị trí 6 giờ của cái trong ảnh là Foreign)

 

 

ĐỒNG HỒ POLJOT LIÊN XÔ (NGA), một THỜI OANH LIỆT

☑ Hiện tại, nhãn hiệu đồng hồ Poljot đã khép lại những năm tháng huy hoàng nhưng trong lòng người ái mộ đồng hồ Xô Viết chính gốc có cỗ máy mang trái tim đập đanh chắc vừa bền vừa thấp vẫn chưa bao giờ ngừng lại.

 

☑ Âu đấy cũng là một kỷ niệm đẹp về thời đại xưa cũ, về các kỷ vật đã ghi dấu trong tim của biết bao thế hệ và có lẽ sẽ vẫn tiếp tục cho tới mai sau.

Nguồn: http://kienthucvertu.com/tim-mua-dong-ho-poljot-dep-va-dang-cap-nhat-tai-ha-noi.html

Share this post

Post Comment