CÚM

Cảm lạnh thông thường là một căn bệnh do nhiễm trùng đường hô hấp trên như mũi, họng, xoang và thanh quản. Bởi vi-rút gây bệnh cúm thường xuyên. Nó là một loại virus nhẹ. Và có thể được chữa khỏi trong vòng 1-2 tuần. Cùng với giấc ngủ. Và uống nhiều nước.

Xem thêm : Thông tán xoang điều trị viêm xoang tận gốc

Các triệu chứng của bệnh cúm

Các triệu chứng của cúm bắt đầu khi một người bị nhiễm siêu vi khuẩn gây bệnh cúm. Khi bệnh nhân bị cúm Các triệu chứng như sau.

Đau họng
Sổ mũi
Nghẹt mũi khó chịu do sưng mũi và nghẹt mũi .
Ho và hắt hơi
Giọng khàn khàn
Mệt mỏi và khó chịu
Ngoài ra, trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể có di chứng khác rất có khả năng liên quan đến bệnh cúm.

Sốt cao 37-39 độ C
Đau đầu hoặc đau tai
Đau tai nếu có nhiều đau có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng tai.
Đau cơ
Mất vị giác và khứu giác
Mắt bị kích thích hoặc mắt đỏ.
Cảm thấy áp lực bên trong tai. Và khuôn mặt.
Khi nào thì bệnh cúm bắt đầu? Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng sẽ xảy ra nhiều trong 2-3 ngày đầu tiên trước khi nó giảm dần, cúm thường có triệu chứng trong khoảng 7-14 ngày ở người lớn và trẻ lớn hơn sẽ có triệu chứng trong khoảng 7-10 ngày. Trong 5 năm qua, các triệu chứng sẽ kéo dài khoảng 10-14 ngày, mặc dù các triệu chứng có thể cải thiện, nhưng bệnh nhân có thể tiếp tục ho trong khoảng 2 tuần trước khi biến mất.

Trong thời gian bệnh. Bệnh nhân hoặc người chăm sóc cần giám sát chặt chẽ các triệu chứng. Và nên đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu có bất kỳ triệu chứng nào sau đây.

Người lớn

Sốt vượt quá 38,5 ° C trong hơn 5 ngày liên tục.
Quay lại sốt sau khi bị sốt.
Không thở Và thở huýt sáo
Đau cổ nặng, nhức đầu hoặc đau xoang.
Trẻ em

Sốt trên 38 độ C ở trẻ sơ sinh-12 tuần
Bị sốt cao hơn 2 ngày.
Các triệu chứng của bệnh cúm nghiêm trọng hơn. Các triệu chứng không được cải thiện.
Đau đầu dữ dội hoặc ho.
Huýt sáo
Đứa trẻ có sự ồn ào nghiêm trọng.
Rất buồn ngủ
Giảm sự thèm ăn Từ chối ăn
Các triệu chứng của cảm lạnh và cúm là khá tương tự, nhưng có thể nhầm lẫn giữa bệnh nhân và người chăm sóc có thể nhận thấy sự khác biệt nếu bạn bị cúm. Các triệu chứng nghiêm trọng. Các triệu chứng là sốt cao, nhức đầu và đau cơ. Họ sẽ không thể thực hiện các hoạt động bình thường hàng ngày. Nhưng các triệu chứng cảm lạnh thông thường không nghiêm trọng. Và vẫn hoạt động như bình thường, nhưng có những triệu chứng rõ ràng là ho và sổ mũi.

Nguyên nhân của bệnh cúm

Cúm là do nhiễm virus. Siêu vi khuẩn gây bệnh cúm rất đa dạng. Phổ biến nhất là virus. (Rhinoviruses), virus sẽ kích thích các triệu chứng của bệnh nhân hen suyễn tái phát. Và liên quan đến nhiễm trùng tai.

Virus RNA xâm nhập vào cơ thể qua miệng, mũi, mắt và cũng lan rộng trong không khí. Liên hệ trong trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân cúm. Hoặc sử dụng với các bệnh nhân khác. Và không rửa tay trước bàn tay để bắt mắt, miệng và mũi, có thể gây nhiễm trùng. Ngoài ra, các yếu tố nguy cơ như sau. Bệnh cúm dễ hơn người thường.

Tuổi trẻ dưới 6 tuổi với các bệnh nhân có nguy cơ cao với bệnh cúm. Đặc biệt là trẻ em cần phải ở trong vườn ươm. Hoặc vườn ươm
Khả năng miễn dịch yếu Bệnh nhân bị bệnh mãn tính. Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh có nhiều khả năng bị bệnh cúm hơn bình thường.
Hầu hết thời gian , cho dù trẻ em. Hoặc người lớn thường bị cúm trong mùa mưa. Hoặc mùa đông
Người hút thuốc có nhiều khả năng mắc bệnh cúm hơn. Và nếu nó nghiêm trọng hơn bình thường.
Ở nơi mọi người bận rộn Nơi này đông đúc. Nguy cơ nhiễm vi rút cúm rất dễ.
Chẩn đoán bệnh cúm

Hầu hết bệnh nhân có thể tự chẩn đoán bệnh cúm. Nếu bạn không chắc mình có bị cúm hay không, bạn nên đi khám bác sĩ. Bác sĩ sẽ có tiền sử triệu chứng. Và khám sức khỏe Nếu các triệu chứng của cảm lạnh thông thường. Sẽ không có kiểm tra thêm. Nếu bác sĩ nghi ngờ nhiễm trùng đường hô hấp thay vì cúm. Bác sĩ có thể yêu cầu chụp X quang. Và các phương pháp thí nghiệm như xả mũi. Hoặc xét nghiệm máu Để giúp xác nhận chẩn đoán.

Điều trị cúm

Cúm là một căn bệnh không được điều trị trực tiếp. Nhưng để giảm các triệu chứng của bệnh cúm theo những cách sau đây.

Nghỉ ngơi nhiều và ngủ để giúp các triệu chứng của bệnh cúm tốt hơn. Nó cũng tránh các hoạt động nặng vì nó có thể làm cho bệnh nhân mệt mỏi hơn.
Uống đủ nước. Bệnh nhân cúm thường mất nước do mồ hôi do sốt gây ra. Và rất nhiều snot với nghẹt mũi. Uống nhiều nước hơn sẽ làm cho bệnh nhân cảm thấy sảng khoái.
Ăn một bữa ăn tiện dụng. Thực phẩm hữu ích sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Và giúp bệnh nhân hồi phục từ bệnh nhanh hơn.
Ngoài ra, việc sử dụng thuốc để điều trị cúm là một cách khác để giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn. Thuốc dùng để điều trị cúm.

Thuốc giảm đau Được sử dụng để giảm đau nhức. Các loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất là paracetamol và ibuprofen.
Thuốc thông mũi giúp giảm nghẹt mũi. Hít thở dễ dàng hơn.
Chất nhầy là một loại thuốc được sử dụng kết hợp với nghẹt mũi và nghẹt mũi. Giúp bệnh cúm nhanh hơn.
Xi-rô ho được sử dụng để giảm ho với đờm. Điều này sẽ giúp làm mềm và trục xuất dễ dàng hơn.
Trong trường hợp bị ho hoặc đau họng. Giảm triệu chứng bằng đau họng. Hoặc phun để giúp dưỡng ẩm cho cổ. Và đau họng.

Biến chứng từ bệnh cúm

Mặc dù cúm sẽ tự lành. Tuy nhiên, bệnh này có thể là một yếu tố gây nhiễm khuẩn. Sự lây lan của bệnh cúm sang các cơ quan lân cận có thể trở thành một biến chứng. Biến chứng thường được tìm thấy.

viêm tai giữa (viêm tai giữa) là do một nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus lây lan vào mặt sau của màng nhĩ. Nhiễm trùng tai trong. Các triệu chứng có thể dễ nhận thấy là đau tai trong một số trường hợp mủ vàng. Hoặc dòng chảy xanh từ tai. Nó cũng có thể gây sốt. Nếu bạn rời khỏi nó sẽ xuyên qua màng nhĩ.
Bệnh suyễn hoặc Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính Ở bệnh nhân hen suyễn. Hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính Cúm có thể kích hoạt tái phát bởi một tín hiệu có thể được nhìn thấy nếu tái phát xảy ra. Khó thở Và thở huýt sáo
Viêm xoang (viêm xoang cấp tính)virus hoặc vi khuẩn gây bệnh cúm. Có thể vào khoang xoang. Và gây nhiễm trùng nội bộ để trở thành viêm xoang.
Strep họng nếu virus cúm hoặc vi khuẩn lây lan vào cổ. Để gây viêm. Dẫn đến đau họng và ho.
Viêm phế quản Nếu siêu vi khuẩn gây bệnh cúm lan tới phế quản, nó có thể gây viêm phế quản. Các triệu chứng rõ ràng. Ho hơn Và thường ho.
Viêm phổi là một biến chứng có thể xảy ra ở bệnh nhân cúm. Gây ra bởi vi rút lây lan đến đường hô hấp dưới. Nếu bạn không vội vàng, bệnh nhân sẽ nghiêm trọng hơn và nguy hiểm hơn.
Bảo vệ cúm

Cúm dễ lây lan. Nhưng ngăn chặn chúng bằng cách tránh tiếp xúc với các chất tiết của bệnh nhân. Và nên ở gần bệnh nhân. Điều quan trọng là phải rửa tay bằng xà phòng nếu bạn phải xử lý các vật dụng được chia sẻ với người khác. Và không nên chạm tay vào miệng, mũi và mắt mà không rửa tay lần đầu. Nó có thể gây nhiễm trùng cho cơ thể.

Trong khi bệnh nhân nên cẩn thận hơn. Sử dụng mặt nạ để ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng. Và gag khi ho hoặc hắt hơi. Rửa tay thường xuyên sau khi ho hoặc hắt hơi. Tránh chia sẻ với người khác. Đừng đi vào một nơi với rất nhiều người. Nếu có thể, hãy ở nhà cho bệnh cúm cho đến khi các triệu chứng được cải thiện.

 

http://benhviemxoang.vn/

Share this post

Post Comment