đau vùng thắt lưng và bụng dưới – Tìm hiểu để chữa trị bệnh hiệu quả


 

Triệu chứng đau vùng thắt lưng và bụng dưới là tình trạng hay xuất hiện ở chị em phụ nữ nhất, thời điểm hay xảy ra nhiều là kỳ kinh hoặc khi mang thai. Vậy liệu đây có phải là một dấu hiệu nguy hiểm ?

Khi cơ thể có những biểu hiện lạ, chúng luôn muốn cảnh báo chúng ta một điều gì đó. Trong một số trường hợp thì triệu chứng đau vùng thắt lưng và bụng dưới là biểu hiện cũng những bệnh lý như sỏi thận, táo bón hoặc một số căn bệnh khác. Chính vì vậy việc có thể nhận biết dấu hiệu của bệnh chính là cách giúp chúng ta có những biện pháp nhanh chóng và kịp thời trong việc chữa trị.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các nguyên nhân gây ra hiện tượng đau lung và bụng này.

1, Do hệ tiêu hóa có vấn đề

Nếu như một trong các cơ quan thuộc hệ tiêu hóa như đại tràng, trực tràng, ruột non… gặp trục trặc nào đó, thì cũng có thể gây ra các cơn đau lưng và bụng dưới. Biểu hiện rõ rệt dễ nhận biết nhất là rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, phân lẫn máu, người sụt cân, mệt mỏi.

Táo bón và bệnh đại tràng làm cho phân ứ lại, ruột già bị phình lên, điều này gây ra các cơn đau tại lưng, bụng dưới. Nếu như bị táo bón mà còn kèm cả đầy hơi, khó đi đại tiện thì có thể người bệnh bị tắc đại tràng.

2, Hệ tiết niệu

Các cơn đau vùng thắt lưng và bụng dưới sẽ tùy từng mức độ, phụ thuộc vào tình trạng của bệnh và có thể tăng dần theo thời gian. Điều này có thể cảnh báo bạn đang mắc bệnh sỏi thận hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Ngoài các cơn đau còn kèm theo các biểu hiện như tiểu rát, tiêu khó, nước tiểu có máu.

3, Viêm ruột thừa

Cũng là một trong các nguyên nhân phổ biến gây ra các cơn đau tại cả lưng và bụng, nhất là vị trí đau lại xuất hiện bên trái. Các túi thừa này không chỉ gây ra các cơn đau mà còn làm cơ thể sốt, nôn, táo bón hoặc tiêu chảy…

4, Kỳ kinh nguyệt

Đối với chị em thì vào kỳ kinh nguyệt, tùy cơ địa mỗi người, cũng có thể xuất hiện các cơn đau ở phần thắt lưng và bụng dưới. Đây hòa toàn là biểu hiện bình thường, mà người phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nào cũng gặp mỗi tháng. Không có gì đáng lo ngại.

5, U nang buồng trứng

Lại là một căn bệnh về phụ khoa của chị em, gây ra các cơn đau vùng thắt lưng và bụng dưới do sự chèn ép của u lên thành tử cung. Đa số các u này là lành tính, nhưng có trường hợp 1% là ác tính, nên bạn cũng nên chú ý.

>>> Xem thêm: trào ngược dạ dày triệu chứng – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: cucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Share this post

Post Comment