Drysol là thuốc gì và cộng dụng gì cho việc chữa mồ hôi chân tay

 Mình từng là người bị ra mồ hôi tay nên mình hiểu được cảm giác khinh hoảng ấy và tình cờ mình được 1 chị công ty làm cùng giới thiệu dùng thuốc Drysol – Drysol là thuốc gì . Hãy tin mình đi, hãy dùng để thấy được khi bạn lựa chọn thuốc thần kì Drysol là hoàn toàn đúng.

Drysol là thuốc gì

  • Được sản suất tại Anh.
  • Thuốc Drysol là thuốc dạng nước rất dễ sử dụng, chỉ dùng ngài da.
  • Thuốc Drysol có chứa chất Aluminium Chloride rất tốt cho việc  chữa trị bệnh ra môi tay & chân. Vì chất này sẽ tạo ra chất gel dính kết làm tắc ghẽn tuyến mồ hôi nên sẽ hết mồ hôi nhanh.

Công dụng của thuốc thần kỳ Drysol

Không làm cho các tuyến mồ hôi ở tay & chân hoạt động vì trong thuốc có thành phần Aluminium Chloride. Từ đó giúp cho việc chữa bệnh ra mồ hôi ở tay & chân rất hiệu quả.

Drysol là thuốc gì
Drysol là thuốc gì

Cách sử dùng thuốc Drysol

  • Nó là dạng nước nên rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần bôi vào lòng bàn tay & chân vào buổi tối trước khi đi ngủ vì vào ban đên các tuyến mồ hôi của mình ít hoạt động nhất. Sáng dậy rửa lại bằng nước là sinh hoạt bình thường.
  • Rất tiện lợi, nhỏ gọn khi mang đi du lịch.
  • Hạn dùng của thuốc Drysol có ghi trên bao bì.
  • Bạn chỉ cần dùng 2-3 lần/tuần là bạn đã cảm thấy rất hài lòng.
  • Không được để thuốc bị vào mắt và miệng và đập nấp thật chật sau khi sử dụng.
  • Thuốc sẽ làm da hơi khô và hơi ngứa để ngăn việc tiết mồ hôi. Để hết bị bệnh ra mồ hôi ở Tay & chân thì các bạn đừng lo quá.

Chý ý: là Không nên dùng Drysol  khi tay & chân bị  trầy xước, lúc chân, tay chưa khô và không lạm dụng quá nhiều vì chỉ  gây thêm hao phí và không tiết kiệm (vì trong thành phần của sản phẩm có muối nhôm sẽ gây cảm giác chim chít hoặc hơi ngứa nếu không lau và làm thật khô vùng da trước khi dùng).

 

Một vài thông tin khác chữa bệnh ra mồ hôi chân tay

Chữa trị chỉ có mục đích làm tăng chất lượng đời sống vì bệnh này không có gì nguy hiểm.

1)    Thường nhất là dùng những muối aluminum (nhôm).
•    Ở Mỹ, thuốc tên Drysol chứa 20 % aluminum chloride, bán từng chai 37. 5 cc, và ở Mỹ mua phải có toa bác sĩ. Tối đi ngủ người bệnh thoa Drysol lên chỗ mồ hôi nhiều, lấy saran wrap (là màng plastic) bọc lên, sáng dậy rửa thuốc đi. Làm hai đêm liên tiếp. Sau đó, mỗi tuần một hai lần nếu cần.
•    Thuốc Certin-Dri và Xerac không cần toa bác sĩ. Nên hỏi dược sĩ có thuốc tương tự hay không, thường đây là những chất rẻ tiền dễ kiếm.

2)    Các thuốc uống trị bệnh ra mồ hôi nhiều không hiệu quả lắm vì nhiều phản ứng phụ. Những thuốc này cũng như những biện pháp sau đây không xài cho trẻ em, và chỉ kể ra đây với mục đích thông tin.

3)    Anticholinergics:
a)    Những thuốc này có tác dụng chống lại acetylcholine (là chất truyền dẫn [neurotransmitter] kết nối các sợi thần kinh giao cảm với tuyến mồ hôi), nên cũng gây phản ���ng phụ như khô mắt, khô miệng, mắt mờ do con ngươi nở lớn, khó tiểu, bón.
Vd: propantheline bromide, glycopyrrolate, oxybutynin (Ditropan), benztropine).
b)    Một cách chữa khác là iontophoresis, dùng dòng điện để đem thuốc vào da.
c)    Trong một số trường hợp bác sĩ có thể dùng thuốc an thần (tranquilizer).

4)    Một phương pháp mới, khá đắt tiền là chích Botulinum toxin A (Botox). Botox là một chất cực độc lấy từ vi trùng botulinum. Hiện nay rất thịnh hành trong việc trị các vết nhăn da mặt. Độc tố này làm tê liệt các tuyến mồ hôi. Bệnh nhân được bác sĩ chuyên khoa da chích chừng 50 mũi chất này vào mỗi bàn tay. Hiệu nghiệm từ 4-12 tháng, sau đó phải làm lại.

5)    Phương pháp giải phẫu: cắt đứt hay hay kẹp dây thần kinh giao cảm nằm trong lồng ngực, trước khi dây này ra khỏi lồng ngực và phụ trách vùng mồ hôi ở nách và tay (cắt thần kinh giao cảm bằng nội soi lồng ngực/ ETS endoscopic transthoracic sympathectomy). Phẫu thuật này do BS giải phẫu thần kinh (neurosurgeon) thực hiện.

Share this post

Post Comment