Sáu cơ hội mua sắm của Google mà bạn có thể đang xem

Nhận được nhiều hơn từ chi tiêu quảng cáo PLA của bạn bằng cách nghĩ ra đối thủ cạnh tranh của bạn.
Kể từ Q1 2018, quảng cáo Google Mua sắm đã chiếm 76,4 phần trăm chi tiêu quảng cáo tìm kiếm bán lẻ , làm lu mờ quảng cáo văn bản tại các thị trường trên toàn thế giới. Khi các Quảng cáo danh sách sản phẩm (PLA) này trở nên cạnh tranh hơn, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tối đa hóa ROI mà không cần chồng chất ngân sách.

Câu trả lời là trí thông minh tìm kiếm cạnh tranh: hiểu được chi tiêu của bạn sẽ có tác động lớn nhất, xác định điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ, khám phá các cơ hội ẩn (và hiệu quả về chi phí) và loại bỏ lãng phí.

Với phân tích cạnh tranh toàn diện trên các danh mục, thiết bị và loại quảng cáo, nhà tiếp thị tìm kiếm có thể có được bức tranh hoàn chỉnh về tỷ lệ nhấp chuột so với cạnh tranh trên thị trường tìm kiếm, bao gồm PLA. Với thông tin đó, bạn có thể tinh chỉnh cách tiếp cận của mình để tập trung chi tiêu vào các cơ hội sinh lợi nhất, chưa kể đến việc biết đối thủ của bạn đang làm gì tại bất kỳ thời điểm nào.

Xem thêm :  Đào tạo marketing

Thực tế là, đối với nhiều nhà bán lẻ, ngay cả một sự gia tăng nhỏ trong TLB có thể có nghĩa là một sự gia tăng lớn về doanh thu, do đó, việc tìm kiếm một cơ hội thích hợp hoặc giảm thiểu tác động của đối thủ cạnh tranh lấn chiếm có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Dưới đây là sáu bước mà bất kỳ nhà bán lẻ nào cũng nên xem xét để tối ưu hóa chi tiêu PLA trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt:

Tận dụng lợi thế của AI. Khối lượng và quy mô từ khóa tuyệt đối trong một chiến dịch tìm kiếm thông thường có thể khiến việc vạch ra các thuật ngữ cạnh tranh theo danh mục hoặc thị trường thích hợp gần như không thể thực hiện thủ công, đặc biệt là với tính chất năng động của tìm kiếm. Sử dụng máy học để phân loại là phải. Nó có thể cung cấp tốc độ và quy mô mà không con người nào có thể sánh được để xác định các thuật ngữ tìm kiếm có giá trị, thúc đẩy doanh thu, phân loại chúng trong 1.500 phân loại AdWords và thực hiện đủ nhanh để phát hiện xu hướng trong thời gian thực.
Coi chừng phía sau. Theo dõi động các xu hướng PLA trên các kênh và thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo trước nếu người chơi mới xuất hiện hoặc di chuyển trong không gian PLA của bạn, cho phép bạn điều chỉnh chiến lược của mình theo các mối đe dọa cụ thể khi cần thiết.
Chuẩn bị cho ca làm việc theo mùa. Từ những chiếc áo tank liền thân của người Hồi giáo cho đến những bộ váy dạ hội, những xu hướng theo mùa có thể tạo ra những cơ hội tìm kiếm lớn hầu như chỉ sau một đêm. Nhìn vào xu hướng và dữ liệu của mùa giải trước để xác định khoảng cách và nhân đôi số người chiến thắng PLA trước đối thủ cạnh tranh của bạn.
So sánh sản phẩm theo sản phẩm . Chiến thuật quảng cáo cho một sản phẩm phổ biến cụ thể có thể khác nhau giữa các nhà bán lẻ. Nhìn vào quảng cáo và hiệu suất sản phẩm của đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn khám phá các đặc điểm quảng cáo cụ thể – từ hình ảnh để sao chép đến điểm giá hoặc chi tiết trong tiêu đề quảng cáo – điều đó sẽ giúp quảng cáo và PLA của bạn chi tiêu hiệu quả hơn.
Giảm thiểu lãng phí. Bạn đang hiển thị các sản phẩm may mặc của nam giới để đáp ứng với các điều khoản tìm kiếm quần áo của phụ nữ? Bạn đang ném tiền theo tất cả nhưng thuộc sở hữu của một đối thủ cạnh tranh thống trị? Loại chất thải này là phổ biến trong thế giới PLA. Phân tích cạnh tranh sẽ cho phép bạn thấy nơi bạn có thể thắt chặt sáng tạo và tập trung đô la vào trái cây treo thấp.
Suy nghĩ vị trí trang. Kết quả danh sách có thể bao gồm 17 quảng cáo, khiến việc định vị hàng đầu trở thành mục tiêu quan trọng. Một lần nữa, sẽ có các danh mục mà định vị hàng đầu hầu như không thể (hoặc ít nhất là cấm giá). Thay vào đó hãy tập trung vào các khu vực hoặc khoảng trống thích hợp nơi bạn có thể thống trị trang kết quả và đưa người mua hàng mới qua cửa.
Khi PLA tiếp tục chiếm được một phần lớn chi tiêu tìm kiếm, thị trường phải hiệu quả hơn trong cách họ thực hiện trên kênh này. Để tối ưu hóa, hợp lý hóa và nhận được nhiều giá trị hơn từ chiến dịch Google Mua sắm, các nhà tiếp thị tìm kiếm nên nhìn vào thị trường một cách toàn diện:

Điều tra giá trị của trí tuệ cạnh tranh.
Tích hợp các chiến dịch Google Mua sắm với các chiến dịch quảng cáo AdWords / văn bản để duy trì sự nhanh nhẹn trong bối cảnh cạnh tranh.
Tiến hành phân tích khoảng cách trên thị trường bán lẻ để tìm cơ hội.
Tận dụng máy học để phân loại thuật ngữ tìm kiếm.
Xây dựng sự hiểu biết toàn diện về hành vi tìm kiếm của người tiêu dùng.
Muốn tìm hiểu thêm? Kiểm tra báo cáo chi tiết của chúng tôi về Sự trỗi dậy của Google Mua sắm.

Share this post

Post Comment