Tên miền .COM và những điều cơ bản bạn cần biết

1. Mối liên hệ giữa tên miền và thương hiệu

 

– Tên miền là điều duy nhất của website mà khách hàng nhớ đến.– Tên miền được in lên các tài liệu, cardvisit, banner, biển bạt,…– Tên miền phản ánh dịch vụ, tầm vóc của công ty khách hàng,…– Thay đổi tên miền sẽ làm mất toàn bộ thứ hạng của website trên Google.– Thay đổi tên miền thì các đường link cũ được đăng trên mạng (diễn đàn, site rao vặt, email,…) đều sẽ không thể truy cập 

được.– Thay đổi tên miền ảnh hưởng đến thương hiệu công ty, gây mất lòng tin nới khách hàng, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

 

 

2. Ưu điểm của tên miền .COM

 

– Khi khách hàng nghe đến thương hiệu của bạn. Ví dụ như: "Nhân Hòa", khách hàng sẽ có xu hướng gõ nhanhoa.com đầu tiên. Và khi gõ nhanhoa.com mà không vào được, khách hàng sẽ bỏ đi sang website khác hoặc thử gõ nhanhoa.com.vn. Việc gõ .com đầu tiên của người dùng internet. Vì thế, tên miền quốc tế .com có ưu điểm cực lớn.– Trong tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm như Google, tên miền .com chỉ đứng sau các tên miền .gov, .edu (những tên miền ít dùng trong hoạt động kinh doanh). Vì vậy, tên miền quốc tế .com có ưu điểm trong SEO.– Nhiều khi có được khách hàng nhờ sự quảng bá của công ty đối thủ. Nếu bạn có tên miền nhanhoa.com.vn, bạn sử dụng các kênh để quảng bá. Ngoại trừ trường hợp khách khách hàng click vào link trong bài quảng bá của bạn, chứ sau một thời gian, khách hàng sẽ gõ là nhanhoa.com trước. Vì đại đa số khách hàng không thể nhớ rõ được tên miền của bạn là .com hay .com.vn. Tên miền quốc tế .com có ưu điểm trong cạnh tranh thương hiệu. 

3. Nhược điểm của tên miền .COM

 

– Có xác xuất nhỏ bị mất tền miền do hack.– Nếu gặp phải đơn vị thiết kế website không đàng hoàng, việc mất tên miền rất dễ xảy ra. Bởi vì thông thường, khi đăng ký tên miền khách hàng đồng thời làm website tại công ty đó. Có nhiều trường hợp không có hợp đồng. Do đó, về sau nếu có mâu thuẫn giữa công ty thiết kế website và khách hàng, khách hàng có thể bị mất tên miền do không có hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của mình.– Mất tên miền do công ty cung cấp giải thể. Việc đăng ký để trở mở mảng cung cấp tên miền rất dễ. Vì vậy, có nhiều công ty nhỏ cung cấp dịch vụ này. Và về sau, vì một lý do nào đó, công ty cung cấp tên miền giải thể. Khách hàng không thể liên lạc được. Tên miền hết hạn, không thể gia hạn được. Dẫn đến bị mất tên miền.

>>> Xem thêm: tra cuu ten mien – Tìm hiểu về dịch vụ tên miền tại Nhân Hòa

>>> Xem thêm: đăng kí tên miền com – Đăng ký tên miền tại Nhân Hòa với nhiều ưu đãi mới 2019

>>> Xem thêm: tên miền info là gì – Tìm hiểu khái niệm các loại tên miền

Share this post

Post Comment