Thành phần nào của thuốc tăng cân gây nguy hiểm tới sức khỏe

Thành phần nào của thuốc tăng cân gây nguy hiểm tới sức khỏe

Thuốc tăng cân cấp tốc được những người gầy cho là thần dược giúp cải thiện cân nặng và vóc dáng. Tuy nhiên, có hàng loạt những nguy hiểm đang rình rập người sử dụng như hiện tượng ngủ triền miên, sưng vù mặt, mất trí nhớ, cao huyết áp…

 

Thành phần của thuốc tăng cân

“Thần dược” thuốc tăng cân giúp cho cơ thể người gầy trong một thời gian ngắn có thể béo tốt trở lại và tăng đến số cân như họ mong muốn. Tuy nhiên, trong thuốc tăng cân có những thành phần diệu kỳ gì thì không phải ai cũng biết.

thuoc-tang-can

Thuốc tăng cân không phải là thứ người gầy có thể uống tùy tiện

Thành phần không thể thiếu trong mỗi loại thuốc tăng cân đó là corticoid. Chức năng chính của loại thuốc này là làm cho cơ thể người sử dụng tích nhiều nước, muối, kích thích ăn nhiều và làm người dùng béo lên một cách nhanh chóng. Chính việc tích trữ quá nhiều như vậy đã ra sự rối loạn chuyển hóa lipid, làm động mỡ nhất là ở vùng cổ, mặt và lưng. Sự tích trữ nước và mỡ này làm cho người dùng thấy mình đang tăng cân rõ rệt nhưng thực chất nó là họ đang bị béo phì và teo cơ.

>>> xem thêm: 

Tác hại gây vô sinh của thuốc tăng cân

 

Corticoid trong thuốc tăng cân là con dao hai lưỡi. Trên thực tế, chúng ta vẫn thấy người gầy yếu do quá nhiều nguyên nhân như mắc một số bệnh lý, cơ thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng, mệt mỏi. Điều cần làm là phải tăng cường các loại vitamin và dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Trên đời này không có một loại thần dược nào có thể giúp con người béo trong vòng vài chục ngày hoặc thậm chí chỉ 10 ngày ngắn ngủi.

 

Nguy hiểm tiềm ẩn từ thuốc tăng cân

Chất thần dược trong thuốc tăng cân sau khi tích nước, mỡ gây ra nhiều tác dụng phụ cho người sử dụng như gây rối loạn chuyển hóa lipid, làm đọng mỡ ở mặt, cổ và lưng, nên người dùng thuốc lâu ngày sẽ bị béo phì, mặt tròn như mặt trăng. Đây hầu hết là những điều chúng ta không thể tưởng tượng được khi uống thuốc tăng cân.

thuoc-tang-can

Thành phần nào của thuốc tăng cân gây nguy hiểm tới sức khỏe
Thành phần nào của thuốc tăng cân gây nguy hiểm tới sức khỏe

Hơn nữa, nếu người sử dụng cố tình lạm dụng thuốc tăng cân để cải thiện cân nặng của cơ thể thì có thể sẽ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm và hậu quả dai dẳng cho sức khỏe. Các bác sĩ còn nhận định rằng, những tai biến chính do lạm dụng thuốc tăng cân làm cao huyết áp, các vết thương chậm lên sẹo, dễ gây teo cơ, xương xốp và dễ gãy, làm loét dạ dày tá tràng, giảm sức đề kháng của cơ thể, rối loạn kinh nguyệt…

Hầu hết các chuyên gia đều khuyên rằng với những người gầy để tăng cân hiệu quả thì nên đến khám tổng thể tại bệnh viện, phòng khám, các chyên khoa đông y và nhận tư vấn khoa học từ các bác sĩ để điều chỉnh chế độ ăn uống, làm việc… thì mới có thể tăng cân hiệu quả.

Tìm kiếm thông tin sức khỏe tại chuyên mục Sống Khỏecủa ViCare.

Hợp tác bác sĩ tư vấn từ xa ViCare Doc

Share this post

Post Comment